คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับผ้าเบรคอาเคโบโน

ปัจจุบันมีผู้มีสนใจผ้าเบรคอาเคโบโนและสอบถามข้อมุลเพิ่มเติมผ่านทางอีเม ล ลูกค้าหลายๆๆท่านสอบถามปัญหาต่างๆๆเข้ามาคล้ายๆๆกัน บริษัทฯจึงขอรวบรวมคำถามและคำตอบดังมีรายละเอียดดังนี้
 


1. ผ้าเบรคอาเคโบโนกล่องขาว และสีฟ้าต่างกันอย่างไร
ผ้าเบรคกล่องขาวคือผ้าเบรคที่ผลิตในประเทศ ญี่ปุ่น ผ้าเบรคกล่องฟ้าคือผ้าเบรคที่ผลิตในประเทศอินโดนีเซีย ผ้าเบรคทั้งสองมีคุณภาพเดียวกัน ไม่ต่างกัน  แต่แตกต่างในเรื่องของราคา ผ้าเบรคกล่องขาวจะมีราคาแพงกว่าผ้าเบรคกล่องฟ้าเนื่องจากผ้าเบรคนี้นำเข้า จากญี่ปุ่นซึ่งต้องชำระค่าภาษีแพงกว่าสินค้าที่นำเข้าจากอินโนเซีย 
ผ้าเบรคอาเคโบโนกล่องขาวเป็นกล่องรุ่นเก่าที่ทางบริษัทไดวาเอเซีย ได้จัดทำขึ้นเพื่อ เพื่อเพิ่มข้อความภาษาไทยเกี่ยวกับการดูแลรักษาผ้าเบรค และข้อแนะนำอื่นๆๆ

 

 

ปัจจุบันบันได้ยกเลิกการใช้กล่องขาว นี้แล้ว เนื่องจาก ขนาดกล่องมีขนาดใหญ่ ไม่สะดวกในการจัดเก็บ และได้รับข้อร้องเรียนจากตัวแทนให้ปรับปรุงขนาดของกล่องบรรจุภัณฑ์บริษัทฯจึงได้ยกเลิกกล่องขาว และใช้กล่องสีฟ้าแทน ซึ่งเป็นกล่องที่ใช้บรรจุมาจากโรงงาน โดยสินค้าทั้งหมด ที่ผลิตจากญี่ปุ่นและอินโดนีเซียจะใช้กล่องสีเดียวกันหมด2. ผ้าเบรคอาเคโบโนปลอมมีปลอมด้วยเหรอ?????
ผ้า เบรคอาเคโบโนเป็นผ้าเบรคยี่ห้อเดียวที่มีการปลอมแปลงมากที่สุดในประเทศไทย และมีการปลอมปนกันมากที่สุดในท้องตลาด  ผ้าเบรคอาเคโบโนของแท้จะมีลักษณะแข็งด้านเหมือน มีเส้นทองเหลืองทองแดงค่อนข้างเยอะ ส่วนผ้าเบรคปลอมผิวหน้าจะมันวาว หยาบเหมือนกระดาษทรายเหล็ก

 

เพื่อความมั่นใจ กรุณาเลือกซื้อผ้าเบรคจากตตัวแทนจัดจำหน่ายที่ท่่านไว้วางใจ หรือ ตัวแทนของบริษัทฯ
http://www.daiwaasia.co.th/aftermarket/index.php?option=com_content&view=article&id=98&Itemid=133&lang=th3. ไดวาเอเซียขายปลีกผ้าเบรคอาเคโบโนหรือไม่
บริษัท ไดวาเอเซียจำกัด ยังไม่มีกำหนดการขายปลีกผ่านเว็บไซด์ของบริษัทหรือจำหน่ายปลีกให้กับลูกค้า ทั่วไป หากสนใจสั่งซื้อกรุณาติดต่อตัวแทน เพื่อรับข้อเสนอและส่วนพิเศษจากตัวแทนของบริษัทฯ

 

4. เปลี่ยนผ้าเบรคต้องเจียจานหรือไม่

ไม่ ว่าจะเปลี่ยนผ้าเบรคยี่ห้อไหนๆๆ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการใช้ผ้าเบรคใหม่ ควรเจียจานเบรคใหม่ทุกครั้ง หากไม่เจียจานเบรค ประสิทธิภาพการเบรคอาจจะไม่สมบูรณ์ กรุณาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

http://aftermarket.daiwaasia.co.th/index.php?option=com_content&view=category&id=19&Itemid=135

 

5. ผ้าเบรคอาเคโบโนและอะไหล่แท้ต่างกันหรือไม่

อา เคโบโนเป็นผู้ผลิตผ้าเบรครายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีส่วนครองตลาดอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์กว่า 60 % ในประเทศญี่ปุ่น  อาเคโบโนยังเป็นผู้ผลิตอะไหล่แท้ให้กับผู้ประกอบรถยนต์ชั้นนำญี่ปุ่นทั้ง หมด  ผ้าเบรคอะไหล่แท้ในศุนย์บริการรถยนต์หลายแห่งผลิตจากอาเคโบโนมากว่า 50 % 

คุณภาพอาเคโบโนและอะไหล่แท้จึงไม่แตกต่างกัน หากผู้ใช้รถต้องการใช้ผ้าเบรคคุณภาพอะไหล่แท้แต่มีราคาที่ถูกกว่า อาเคโบโนจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาเคโบ ค้นหาข้อมูลได้จากทีนี่

6. ลักษณะผ้าเบรคอาเคโบโนแท้ดูอย่างไร

อาเคโบโนแท้ มีลักษณะสังเกตุดังต่อไปนี้

Unable to read/write the source directory (/var/www/vhosts/daiwaasia.co.th/httpdocs/aftermarket/images/akebono/), please verify the directory permissions (Go to: Fix permissions tutorial)

 

 • เนื้อดำด้าน เหมือนยางมะตอย

   
 • เนื้อผิวไม่มันวาวเหมือนกระดาษทรายเหล็ก

   
 • บนผิวหน้าเนื้อผ้าเบรคมีเส้นใยทองแดงทองเหลืองเล็กน้อย

   
 • ในบางรุ่นเท่านั้นอาจจะมองเห็นเส้นใยทองเหลืองค่อนข้างเยอะ


  ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ http://www.daiwaasia.co.th/aftermarket/agraph/akeno.htm

  กรุณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วยความระมัดระวัง หรือ เลือกซื้อจากศูนย์บริการหรือร้านค้าที่ไว้วางใจได้เท่านั้น
Share

สาระน่ารู้เรื่องเบรครถยนต์