คำถามที่ถามบ่อยเกี่ยวกับผ้าเบรคอาเคโบโน

ปัจจุบันมีผู้มีสนใจผ้าเบรคอาเคโบโน และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางอีเมล ลูกค้าหลาย ๆ ท่านสอบถามปัญหาต่าง ๆ เข้ามาคล้าย ๆ กัน บริษัทฯ จึงขอรวบรวมคำถามและคำตอบ ดังมีรายละเอียดดังนี้
 


1. ผ้าเบรคอาเคโบโนกล่องขาว และสีฟ้าต่างกันอย่างไร
ผ้าเบรคกล่องสีขาว คือ ผ้าเบรคที่ผลิตในประเทศ ญี่ปุ่น ส่วนผ้าเบรคกล่องสีฟ้าคือผ้าเบรคที่ผลิตในประเทศอินโดนีเซีย ผ้าเบรคทั้งสองมีคุณภาพเดียวกัน ไม่ต่างกัน  แต่จะแตกต่างในเรื่องของราคาดังนี้ ผ้าเบรคกล่องสีขาวจะมีราคาแพงกว่าผ้าเบรคกล่องสีฟ้า เนื่องจากผ้าเบรคชนิดนี้นำเข้า จากประเทศญี่ปุ่นซึ่งต้องชำระค่าภาษีแพงกว่าสินค้าที่นำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย 
ผ้าเบรคอาเคโบโนกล่องสีขาว เป็นกล่องรุ่นเก่าที่ทางบริษัทไดวาเอเซีย ได้จัดทำขึ้น เพื่อเพิ่มข้อความภาษาไทยเกี่ยวกับการดูแลรักษาผ้าเบรค และข้อแนะนำอื่น ๆ

 

 

ในปัจจุบัน ได้ยกเลิกการใช้ผ้าเบรคกล่องสีขาวแล้ว เนื่องจาก ขนาดของกล่องบรรจุภัณฑ์มีขนาดใหญ่ ทำให้ไม่สะดวกในการจัดเก็บ และได้รับข้อร้องเรียนจากตัวแทนให้ปรับปรุงขนาดของกล่องบรรจุภัณฑ์บริษัทฯจึงได้ยกเลิกกล่องบรรจุภัณฑ์สีขาว และใช้กล่องบรรจุภัณฑ์สีฟ้าแทน ซึ่งเป็นกล่องที่ใช้บรรจุมาจากโรงงาน โดยปัจจุบันสินค้าทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ผลิตจากประเทศญี่ปุ่นหรือประเทศอินโดนีเซีย จะใช้กล่องสีเดียวกันหมด2. ผ้าเบรคอาเคโบโนปลอมมีปลอมด้วยเหรอ?????
ผ้า เบรคอาเคโบโน เป็นผ้าเบรคยี่ห้อเดียวที่มีการปลอมแปลงมากที่สุดในประเทศไทย และมีการปลอมปนกันมากที่สุดในท้องตลาด  ผ้าเบรคอาเคโบโนของแท้ จะมีลักษณะแข็งด้านเหมือน มีเส้นทองเหลืองทองแดงค่อนข้างเยอะ ส่วนผ้าเบรคปลอมผิวหน้าจะมันวาว หยาบเหมือนกระดาษทรายเหล็ก

 

เพื่อความมั่นใจ กรุณาเลือกซื้อผ้าเบรคจากตัวแทนจัดจำหน่ายที่ท่านไว้วางใจ หรือ ตัวแทนของบริษัทฯ
http://www.daiwaasia.co.th/aftermarket/index.php?option=com_content&view=article&id=98&Itemid=133&lang=th3. ไดวาเอเซียขายปลีกผ้าเบรคอาเคโบโนหรือไม่????
บริษัท ไดวาเอเซียจำกัด ยังไม่มีกำหนดการขายปลีกผ่านเว็บไซด์ของบริษัท หรือจำหน่ายปลีกให้กับลูกค้าทั่วไป หากสนใจสั่งซื้อกรุณาติดต่อตัวแทน เพื่อรับข้อเสนอและส่วนพิเศษจากตัวแทนของบริษัทฯ

 

4. เปลี่ยนผ้าเบรคต้องเจียจานหรือไม่

ไม่ ว่าจะเปลี่ยนผ้าเบรคยี่ห้อไหน ๆ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการใช้ผ้าเบรคใหม่ ควรเจียจานเบรคใหม่ทุกครั้ง หากไม่เจียจานเบรค ประสิทธิภาพการเบรคอาจจะไม่สมบูรณ์ กรุณาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

http://aftermarket.daiwaasia.co.th/index.php?option=com_content&view=category&id=19&Itemid=135

 

5. ผ้าเบรคอาเคโบโนและอะไหล่แท้ต่างกันหรือไม่????

อาเคโบโน เป็นผู้ผลิตผ้าเบรครายใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีส่วนครองตลาดอุตสาหกรรมผลิตรถยนต์กว่า 60 % ในประเทศญี่ปุ่น  อาเคโบโนยังเป็นผู้ผลิตอะไหล่แท้ให้กับผู้ประกอบรถยนต์ชั้นนำญี่ปุ่นทั้ง หมด  ผ้าเบรคอะไหล่แท้ในศูนย์บริการรถยนต์หลายแห่งผลิตจากอาเคโบโนมากว่า 50 % 

คุณภาพอาเคโบโนและอะไหล่แท้ จึงไม่แตกต่างกัน หากผู้ใช้รถต้องการใช้ผ้าเบรคคุณภาพอะไหล่แท้แต่มีราคาที่ถูกกว่า อาเคโบโนจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอาเคโบ ค้นหาข้อมูลได้จากทีนี่

6. ลักษณะผ้าเบรคอาเคโบโนแท้ดูอย่างไร????

อาเคโบโนแท้ มีลักษณะสังเกตดังต่อไปนี้

Unable to read/write the source directory (/var/www/vhosts/daiwaasia.co.th/httpdocs/aftermarket/images/akebono/), please verify the directory permissions (Go to: Fix permissions tutorial)

 

 • เนื้อดำด้าน เหมือนยางมะตอย

   
 • เนื้อผิวไม่มันวาวเหมือนกระดาษทรายเหล็ก

   
 • บนผิวหน้าเนื้อผ้าเบรคมีเส้นใยทองแดงทองเหลืองเล็กน้อย

   
 • ในบางรุ่นเท่านั้นอาจจะมองเห็นเส้นใยทองเหลืองค่อนข้างเยอะ


  ดูภาพทั้งหมดได้ที่นี่ http://www.daiwaasia.co.th/aftermarket/agraph/akeno.htm

  กรุณาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ด้วยความระมัดระวัง หรือ เลือกซื้อจากศูนย์บริการหรือร้านค้าที่ไว้วางใจได้เท่านั้น
Share

สาระน่ารู้เรื่องเบรครถยนต์